Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Các công ty như: công ty may mặc, công ty giặt khô sử dụng nồi hơi (lò hơi) để cung cấp hơi cho hệ thống ủi vải, các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo sử dụng nồi hơi (lò hơi)  để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sử dụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật, các cơ sở nhỏ dùng lò hơi để nấu cơm, làm đậu hũ… Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, thành và đáy lò sẽ bị bám cáu cặn do nguồn nước cấp có lẫn các muối vô cơ như canxi, magie, mangan, sắt, silic…, ảnh hưởng đến hiệu suất truyền nhiệt.

CÁU CẶN TRONG LÒ HƠI DO CÁC NGUYÊN NHÂN SAU:

  1. Không có giải pháp xử lý nước cấp cho lò hơi hoặc xử lý không hiệu quả.
  2. Không sử dụng hóa chất chống cáu cặn
  3. Không thực hiện vận hành lò và xả đáy đúng quy trình
  4. hoặc 1 trong 3 bước trên bị thực hiện sai.

Các lý do trên dẫn đến việc lò hơi đóng cáu cặn dày trên bề mặt trao đổi nhiệt.

Với tình trạng cáu cặn như trên sẽ dẫn đến tình trạng:

– Quá nhiệt cục bộ gây nổ lò hơi

– Tổn thất nhiên liệu đốt

– Áp suất cao khiến độ an toàn khi vận hành giảm xuống.

Khi lò hơi gặp tình trạng cáu cặn canxi, magie, mangan, sắt… như trên CUTIPA tư vấn sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn AC SS7000 với cam kết loại bỏ cáu cặn 80-95%

Một số hình ảnh trước và sau tẩy cáu cặn:

Call Now Button